Đầu tư xây dựng khu dân cư, khu đô thị

Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Long An IDICO tiền thân là Công ty xây lắp dân dụng và công nghiệp Long An trực thuộc Sở Xây dựng tỉnh Long An được thành lập năm 1983. Công ty hoạt động chủ yếu trên các lĩnh vực xây lắp các công trình dân dụng, công nghiệp trên địa bàn tỉnh Long An. Vượt qua những thử thách trong thời kỳ khó khăn chung của đất nước, với những suy nghĩ táo bạo và nhiệt huyết cháy bỏng đã làm nên những thành quả đáng tự hào, là động lực và nền tảng cho các bước nhảy vọt tiếp theo. 

Năm 2001 thực hiện chủ trương sắp xếp, chuyển đổi các doanh nghiệp nhà nước nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, Công ty chính thức trở thành công ty thành viên của Tổng công ty Đầu tư Phát triển Đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam. Đến năm 2005 được cổ phần hóa và đổi tên thành Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Long An IDICO cho đến nay.


LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG
Công ty thực hiện hoạt động sản xuất, kinh doanh, thương mại theo hướng đa dạng hóa ngành nghề, trên cơ sở dựa trên nền tảng thế mạnh truyền thống là xây dựng các công trình. Hiện nay Công ty hoạt động kinh doanh các ngành nghề: Đầu tư xây dựng và phát triển: hạ tầng kỹ thuật khu đô thị, khu công nghiệp, các công trình giao thông, thủy lợi, cấp điện, nước, thủy điện, bưu chính viễn thông, đường dây-trạm biến thế; Kinh doanh hạ tầng kỹ thuật: khu công nghiệp, khu kinh tế, nhà và đô thị; Khai thác chế biến và sản xuất: vật tư, nguyên nhiên liệu, vật liệu xây dựng, trang trí nội ngoại thất; tư vấn xây dựng, giám sát công trình; Môi giới kinh doanh bất động sản; Lập dự án đầu tư, tư vấn đấu thầu, thí nghiệm vật liệu xây dựng, kiểm định chất lượng công tác và công trình xây dựng…

idico linco_2

Quy hoạch Khu dân cư trung tâm mở rộng phường 6 - TP. Tân An - Tỉnh Long An
do IDICO-LINCO làm chủ đầu tư

NGUỒN NHÂN LỰC

Lãnh đạo công ty luôn xác định con người là trung tâm, là động lực cho sự phát triển và lớn mạnh không ngừng của doanh nghiệp. Chính vì lẽ đó chiến lược xây dựng và đào tạo nguồn nhân lực rất được chú trọng và là một trong những nhiệm vụ trọng tâm và then chốt luôn song hành cùng với quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh. Tại công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Long An IDICO nguồn nhân lực có sự kế thừa để trong quá trình hoạt động luôn có sự kết hợp giữa bề dày kinh nghiệm của thế hệ đàn anh và sự năng động, tâm huyết của thế hệ trẻ.

Với một chiến lược phát triển được hoạch định chuyên nghiệp, sự đồng lòng quyết tâm của một đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư có chuyên môn giỏi, trẻ trung, tài năng nhạy bén và thường xuyên được nâng cao trình độ. Lực lượng công nhân lành nghề đã qua đào tạo, sẵn sàng đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu của các khách hàng trong và ngoài tỉnh. Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Long An IDICO sẽ tiếp tục vươn lên, chinh phục những chặng đường dài ở phía trước.

idico linco_3

 

Khu dân cư trung tâm mở rộng phường 6 - TP. Tân An - Tỉnh Long An


CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG TIÊU BIỂU

Với tiềm lực mạnh mẽ, kinh nghiệm và uy tín trên thương trường, trong thời gian qua Công ty đã tạo được sự tín nhiệm của lãnh đạo và nhân dân tỉnh Long An. Đến nay Công ty đã xây dựng những công trình tầm cỡ và tiêu biểu của tỉnh Long An như: Bưu điện tỉnh, Đài phát thanh và truyền hình, trụ sở thanh tra tỉnh, công ty xổ số kiến thiết tỉnh, hội trường và nhà làm việc huyện ủy Vĩnh Hưng, trường cao đẳng nghề, trường chính trị tỉnh, trường THCS Nhựt Tảo…

Công ty đã và đang là chủ đầu tư hạ tầng các công trình:

 

  • Khu công nghiệp Đức Hòa 1- Hạnh Phúc thuộc xã Đức Hòa Đông, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An;
  • Khu công nghiệp Hựu Thạnh tại xã Hựu Thạnh, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

     

     

  • Khu dân cư Trung tâm phường 6 mở rộng tại thành phố Tân An, tỉnh Long An

Với những những đóng góp đáng kể vào sự phát triển của nền kinh tế Long An nói chung và trong lĩnh vực xây dựng nói riêng, Công ty đã được tặng nhiều bằng khen, giấy khen của cấp trung ương, địa phương và được xem là một trong những doanh nghiệp tiêu biểu tại Long An.